Hiện tượng chàng thường lăn ra ngủ ngay sau khi “yêu”

Nhiều nàng hờn dỗi, tủi thân vì sau cuộc yêu nồng nhiệt chàng bỗng lăn ra ngủ ngay mà không chú ý đến cảm xúc của người bạn đời. Nguyên nhân của hiện tượng này được lý giải như sau:

1. Do vận động quá nhiều
Thông thường khi “yêu” cánh mày râu phải dùng nhiều sức và vận đông cơ thể nhiều hơn phái đẹp. Vì thế sau khi kết thúc cuộc "yêu", chàng thường kiệt sức nên chỉ muốn được nghỉ ngơi và ngủ để nhanh chóng phục hồi lại sức lực.

2. Do oxytocin- hormone tình yêu được giải phóng
Khi ân ái cơ thể nam giới sẽ giải phóng một lượng oxytocin đáng kể khiến chàng cảm thấy thư giãn và có cảm giác buồn ngủ sau khi “yêu”.


Hiện tượng chàng thường lăn ra ngủ ngay sau khi “yêu”

3. Do hormone vasopressin gây ra
Hormone vasopressin đóng vai trò quan trọng trong việc thắt chặt các mạch máu và kiểm soát nội mô trong cơ thể. Khi "yêu" hormone này được giải phóng trực tiếp từ não bộ, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn nên khiến chàng dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

4. Do hormone prolactin gây buồn ngủ
Cảm giác thăng hoa trong cuộc "yêu" sẽ giúp cơ thể nam giới giải phóng hormone prolactin. Hormone này có khả năng gây buồn ngủ. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng thuốc có chứa dopamine – thuốc này sẽ hạn chế sự phóng thích prolactin, từ đó giúp chàng tỉnh táo hơn sau khi “yêu”.

5. Các chất dẫn truyền xung động thần kinh được thư giãn
Những hưng phấn có được trong cuộc "yêu" sẽ giúp các chất dẫn truyền của hệ thần kinh bao gồm serotonin, norepinephrine và ô-xít ni-trít được giải phóng, nên giúp não bộ được thư giãn và thoải mái hơn vì thế chàng khó tránh khỏi những cơn buồn ngủ sau khi “yêu”.