Đi tìm ngày “đỉnh thiên đường” cho chuyện ấy

Theo chuyên gia của chúng tôi thì 3 loại hooc môn như hoàng thể hóa, kích thích tuyến sinh dục gonadotropin và giải phóng (GnRH) sẽ xuất hiện trong cơ thể bạn hàng tháng. Mức độ hooc môn thay đổi là nguyên nhân mức độ ham muốn chuyện ấy khác nhau qua nồng độ testosterone, estrogen, được chia làm 4 tuần.

Tuần 1: Thời kỳ kinh nguyệt
Ham muốn tình dục bị giảm trong thời gian này do lượng testosterone, estrogen thấp nhất trong tháng. Đây cũng chính là nguyên nhân tình trạng mệt mỏi ở phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt.

Đi tìm ngày “đỉnh thiên đường” cho chuyện ấy

Càng cuối chu kỳ, hooc môn được sản sinh trở lại, bạn sẽ có cảm giác sức khỏe, ham muốn dần trở lại.

Tuần 2: Tuần rụng trứng
Trứng rụng là do lượng testosterone, estrogen tăng nhanh trong tuần thức 2, tuần kế tiếp tuần kinh nguyệt.

Nhiều phụ nữ có ham muốn tình dục vượt trội và có cảm giác tuyệt vời nhất là thời điểm này.

Ngày đỉnh thiên đường chính là ngày thứ 14 trong tuần thứ 2 này và cũng chính là ngày đỉnh thiên đường của tháng (tính theo chu kỳ kinh nguyệt – hay còn gọi là ngày đỉnh chu kỳ). Trong ngày này, testosterone và estrogen ở ngưỡng cao nhất, nhu cầu chăn gối, sức mạnh thể lực cho chuyện ấy cũng ở mức đỉnh điểm.

Tuần 3: Suy giảm ham muốn
Dịch âm đạo tiết chậm hơn, thành niêm mạc lúc này dày, khô hơn. Đây là thời kỳ tâm sinh lý ổn định nhất nhưng ham muốn lại ở chế độ “im re”.

Tuần 4: Giai đoạn cuối của chu kỳ
Đây là giai đoạn tiền đề cho chu kỳ mới; tâm lý, cơ thể có nhiều thay đổi. Nhiều ông chồng có thái độ thất vọng trong giai đoạn này. Đặc biệt không nên cố quan hệ khi tâm trạng bực bội, không muốn.